Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2018 – 2020

Ngày 19/5, Hội Sinh viên Ttrường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên tTrường lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2018 – 2020.

Tới dự chương trình có các đồng chí: Vương Toàn Thu Thủy- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng; NGND.GS.TS Lương Công Nhớ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng 200 đại biểu chính thức của Đại hội đã về dự đông đủ.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác Hội và phong trào sinh viên Nhà trường đã có những bước phát triển mới, đóng góp vào kết quả chung trong phong trào sinh viên cả nước như: phát triển 189 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường; có 01 sản phẩm đạt giải khuyến khích tại cuộc thi “Thanh thiếu thiên tham gia đề xuất các giải pháp và ý tưởng sáng tạo tiết kiệm năng lượng” năm 2015 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ KHCN và Bộ Tài Nguyên Môi trường phối hợp tổ chức, 01 sản phẩm lọt vào vòng 2 cuộc thi “Nhà sáng tạo Việt Nam  - VNMaker 2015”, 01 đề tài đạt giải Ba tại Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật thanh - thiếu niên, nhi đồng thành phố Hải Phòng” năm 2017 do Thành đoàn Hải Phòng và Sở Giáo dục Đào tạo phối hợp tổ chức có 02 sản phẩm tham dự cuộc thi Lái xe sinh thái do Honda Việt Nam tổ chức; sản phẩm “Ngôi nhà thông minh” đã được trao giải Nhất tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2016.…. Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã huy động sự vào cuộc của gần 1000 sinh viên, thành lập 30 đội hình sinh viên tình nguyện; tư vấn và giúp đỡ cho hơn 19.000 lượt thí sinh và người nhà thí sinh về nhà trọ miễn phí và giá rẻ, thông tin quán ăn rẻ và đảm bảo sức khỏe, thông tin tuyển sinh; hỗ trợ hơn 1000 suất cơm miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh tại cụm thi Đại học Hàng hải Việt Nam Việt Nam. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã có sự chuyển biến và đạt kết quả tốt, được dư luận đánh giá cao và ghi nhận. 100% Liên chi Hội Sinh viên các khoa/viện triển khai thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Hội Sinh viên trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã có 6 “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương; 49 “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố; 146 “Sinh viên 5 tốt” cấp trường.

Với khẩu hiệu hành động “Sinh viên Đại học Hàng hải Việt Nam trí tuệ - sáng tạo - tình nguyện - hội nhập” Hội Sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2018 - 2020 triển khai 01 Cuộc vận động, 03 Đề án, 02 chương trình lớn nhằm thực hiện 8 chỉ tiêu lớn và 02 nhóm giải pháp cơ bản.

Đại hội đã hiệp thương bầu ra BCH Hội Sinh viên trường Đại học Hàng hải Việt Nam lần thứ XIX gồm 21 đồng chí, bầu Ban kiểm tra của Hội Sinh viên Việt Nam trường gồm 5 đồng chí, 50 đồng chí được hiệp thương bầu vào Đoàn đại biểu chính thức đi dự Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam thành phố lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Tại Đại hội, đã có 3 tập thể và 6 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam thành phố.

Nguồn: BCHHSV