Gặp mặt các đội tuyển đạt giải quốc gia Olympic năm 2019.

Chiều 14/5, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức gặp mặt các đội tuyển đạt giải quốc gia Olympic năm 2019. Đây là hoạt động thường niên nhằm khuyến khích, động viên hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam là Trường có bề dày lịch sử trong giảng dạy và học tập, trong đó có phong trào thi Olympic các môn học là một điển hình. Từ rất nhiều năm qua, phong trào thi Olympic đã được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng các Khoa, Viện, Phòng Ban chức năng trong Trường đặc biệt quan tâm nhằm phát hiện, bồi dưỡng nhân tài, khuyến khích và thúc đẩy sinh viên vươn lên trong học tập.

Năm học 2018-2019, phong trào thi Olympic các môn học của Nhà trường đã thu hút hơn 300 thí sinh tham gia dự. Tham gia cuộc thi toàn quốc, sinh viên của Trường đã đạt được 25 giải gồm 6 giải nhì, 8 giải ba và 11 giải khuyến khích với 9 môn thi như Tin học văn phòng, Ứng dụng tin học trong chi tiết máy, Ứng dụng tin học trong nguyên lý máy, Vật lý, Cơ lý thuyết, Sức bền vật liệu, Giải tích, Đại số.

Để đạt được những thành tích như trên trước hết là sự nhiệt tình, trách nhiệm và có biện pháp phát hiện bồi dưỡng những sinh viên có khả năng thi Olympic của các thầy cô giáo các bộ môn đồng thời là sự ham học hỏi của các bạn sinh viên.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Phạm Xuân Dương- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường khẳng định Olympic là sân chơi chuyên ngành mang tính ứng dụng cao, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu của sinh viên, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ có niềm đam mê nghiên cứu. Thầy hy vọng rằng: ngọn lửa Olympic sẽ còn cháy mãi trong lòng của Thầy và trò Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Sự thành công của cuộc thi Olympic các môn học sẽ là cầu nối lan tỏa hình ảnh của Nhà trường tới các thí sinh, học viên, sinh viên đang có mong muốn tìm kiếm cơ hội được học tập, nghiên cứu tại Mái trường Đại dương với bề dầy 63 năm lịch sử phát triển và hội nhập quốc tế.

TỔNG HỢP KẾT QUẢ THI OLYMPIC CẤP QUỐC GIA NĂM 2019
I. Giải đồng đội
 1. Tin học văn phòng: Giải Tập thể xuất sắc
 2. Vật lý: Giải nhì toàn đoàn