Hội nghị biểu dương LĐ sáng tạo, LĐ giỏi tiêu biểu năm 2018 và Tổng kết Hội thi Sáng tạo kỹ thuật CNLĐ TP Hải Phòng lần thứ nhất.

Sáng 18/5, tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Tiệp, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị biểu dương Lao động sáng tạo, lao động giỏi tiêu biểu năm 2018 và Tổng kết Hội thi Sáng tạo kỹ thuật công nhân lao động thành phố Hải Phòng lần thứ nhất.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Thị Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Lê Khắc Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Bùi Đức Quang - Phó Chủ tịch HĐND thành phố và gần 700 đại biểu đến từ các sở, ngành, đoàn thể, người lao động tiêu biểu.

Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Bằng Lao động sáng tạo năm 2018 tặng 68 cá nhân; UBND TP Hải Phòng biểu dương 45 lao động giỏi; LĐLĐ TP biểu dương 45 lao động giỏi tiêu biểu năm 2018. Trường Đại học Hàng hải Việt Nam vinh dự có 06 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo năm 2018 và 02 cá nhân được UBNDTP tặng Bằng khen lao động giỏi tiêu biểu năm 2018.

06 cán bộ, nhà giáo được nhận Bằng lao động sáng tạo năm 2018

Họ tên/chức vụ

Tên đề tài, sáng kiến

Cấp đề tài

1

PGS.TS. Nguyễn Công Vịnh – UV BCH Công đoàn Trường, Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng VMU, Trường Đại học Hàng hải VN.

Tăng cường công cụ quản lý hiệu quả việc sử dụng nhiên liệu trong ngành vận tải biển.

2

Tiến sĩ Phạm Tâm Thành – Giảng viên chính, Chuyên viên Phòng Khoa học – Công nghệ, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo bộ khởi động mềm cho các động cơ điện công suất lớn trên tàu thủy.

3

PGS.TSKH. Đỗ Đức Lưu – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Hàng hải, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Nghiên cứu, xây dựng hệ thống đo, kiểm tra, đánh giá độ ồn cho tàu thủy hiện đại.

4

Thạc sĩ Trần Hữu Long – Phó Viện trưởng Viện Môi trường, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Đánh giá ảnh hưởng của hoạt động cảng biển nhóm 1 đến môi trường.

5

PGS.TS. Đỗ Quang Khải – Trưởng Khoa Đóng tàu, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Xây dựng quy định về sơn vỏ phương tiện thủy nội địa thân thiện với môi trường.

6

Tiến sĩ Lê Thị Hương Giang – Phó Trưởng Bộ môn Khoa Công trình, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Thử nghiệm đánh giá, phân vùng rủi ro ô nhiễm môi trường do hoạt động hàng hải, áp dụng cho vùng nước cảng biển Hải Phòng – Quảng Ninh.

Bộ Giao thông vận tải

02 Cán bộ, nhà giáo tiêu biểu được UBND thành phố tặng Bằng khen lao động giỏi tiêu biểu năm 2018 :
+ Tiến sĩ Vương Đức Phúc – Trưởng Bộ môn Khoa Điện – Điện tử, Trường ĐH Hàng hải Việt Nam.
 + Thạc sỹ Phạm Văn Luân – Giảng viên Khoa Hàng hải, Trường ĐH Hàng hải Việt Nam.

Với những thành tích nổi bật trên đây, chúng ta tin tưởng trong thời gian tới phong trào NCKH, lao động sáng tạo Nhà trường tiếp tục được đẩy mạnh với sự tham gia tích cực hơn nữa của đông đảo CB, NG, NLĐ và sinh viên toàn Trường để góp phần thực hiện sứ mạng “Trường đại học đa ngành nghề có uy tín trong khu vực và thế giới; đào tạo nguồn nhân lực cho ngành kinh tế biển và xã hội, phục vụ công cuộc xây dựng và hội nhập quốc tế”.