Hội nghị công tác tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2013.

08h ngày 17/3, Phòng Đào tạo Trường Đại học Hàng hải đã tổ chức "Hội nghị công tác tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2013". Tới  dự có PGS.TS Lương Công Nhớ- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Thủ trưởng các đơn vị; Trưởng, Phó các điểm thi tại Cụm thi HP (đợt I & II) năm 2012; Thư ký HĐTS Trường (đợt I & II) năm 2012 và toàn bộ các đồng chí tham gia quảng bá tuyển sinh năm 2013.

Năm 2012, Trường Đại học Hàng hải đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng diễn ra “an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế”. Năm 2013, công tác tuyển sinh vẫn thực hiện theo phương án “3 chung” là chung đợt, chung đề, chung kết quả. Số ĐKDT vào Trường Đại học Hàng hải: 11.408; số thí sinh ở Hải Phòng đăng ký Trường Hà Nội: 10.571; số thí sinh ở Quảng Ninh đăng ký Trường Hà Nội: 14.176.
Một số điểm mới của Bộ GD$ĐT và Trường:
1.     Thí sinh tốt nghiệp CĐ(<=36 tháng) thi liên thông CĐ-ĐHCQ như HSPT.
2.     Bổ sung Ban chấm kiểm tra (môn tự luận) độc lập với Ban chấm thi; chấm song song với Ban chấm thi; chấm ngẫu nhiên tối thiểu 5% số bài.
3.     Khoản 3, Điều 25 bổ sung: thí sinh được mang vào phong thi: “các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác”.
4.     Có thể xét tuyển nhiều đợt, mỗi đợt là 20 ngày. Kết thúc <30/10.
5.     CBCT tổ chức thu bổ sung lệ phí dự thi là 25.000/ thí sinh/ đợt thi.
*       03 điểm mới của Đại học hàng hải:
6.     Thí sinh thi vào Đại học Hàng hải cần đăng ký Chuyên ngành (3 ký tự; VD: 101; 106) tại buổi tập huấn thi trên cơ sở Ngành lớn đã đăng ký và in trong giấy báo thi (7 ký tự: VD: D840106- Khoa học Hàng hải).
7.     Đề xuất có “Ban cơ sở vật chất” của HĐTS 2013: đề chỉ đạo và chuẩn bị CSVC: địa điểm, điện nước, an ninh, văn phòng phẩm, kinh phí, hợp đồng ủy quyền, thanh quyết toán (BGH, HCTH, TV, ĐT…)
8.     Khu nội trú tổ chức đưa đón thí sinh& gia đình tại các bến xe, nhà ga….