Hội nghị phổ biến về Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn 2012, Luật Viên chức và Luật Giáo dục Đại học.

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng “Tháng công nhân”, ngày 14/06/2013, Công đoàn Trường Đại học Hàng hải đã tổ chức “Hội nghị phổ biến về Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn 2012, Luật Viên chức và Luật Giáo dục Đại học”. Tham dự Hội nghị có TS Nguyễn Đức Cường- Phó Vụ trưởng vụ pháp chế Bộ GD-ĐT; Ông Vũ Đức Cường- UVTV, Trưởng ban chính sách LĐLĐ Thành phố; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên; Trưởng, Phó các đơn vị; Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ, Đảng bộ bộ phận, Chi bộ trực thuộc; UV BCH Công đoàn Trường, UBKT Công đoàn, CTCĐ bộ phận, TTCĐ trực thuộc.

Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã truyền đạt những nội dung cơ bản của Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn 2012, Luật Viên chức, Luật Giáo dục Đại học và các chế độ chính sách liên quan đến người lao động. Bên cạnh đó, để CB, GV, CNV tham dự hội nghị hiểu thêm về các chế độ chính sách liên quan đến người lao động, báo cáo viên còn nhấn mạnh các nội dung quy định được sửa đổi, bổ sung như: Thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi; tiền lương, kỷ luật lao động; chính sách của Nhà nước về an toàn lao động, vệ sinh lao động, chấm dứt hợp đồng lao động…
Những nội dung được báo cáo viên trình bày và phân tích tại hội nghị đã góp phần giúp CB, GV, CNV đơn vị hiểu rõ hơn về những quy định của Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn 2012, Luật Viên chức và Luật Giáo dục Đại học. Từ đó, nâng cao ý thức chấp hành nề nếp, kỷ luật trong lao động, xác định được quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm cá nhân trong việc thực hiện có hiệu quả chính sách, pháp luật của Nhà nước tại đơn vị, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức Công đoàn cơ sở hoạt động theo quy định.