08h ngày 16/08/2013 tại Hội trường lớn, Trường Đại học Hàng hải đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kết luận Hội nghị lần thứ bảy BCHTW khóa XI; Quy định số 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý, kỷ luật đảng viên vi phạm. Đến dự có đồng chí Lê Vũ Thành- Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Thành ủy; PGS.TS Lương Công Nhớ- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, toàn thể cán bộ, đảng viên.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Vũ Thành- Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Thành ủy đã phổ biến, quán triệt một số nội dung cơ bản của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 BCH Trung ương Đảng khóa XI như: Kết luận một số vấn đề tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở; Nghị quyết về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; Chuyên đề Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992; Nghị quyết về một số vấn đề về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và định hướng cải cách đến năm 2020; Nghị quyết “Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường”. Nghị quyết Trung ương7, khóa XI yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng từ Trung ương đến cơ sở phải kiên quyết, kiên trì tiếp tục lãnh đạo tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" với những bước đi vững chắc để tạo được chuyển biến rõ rệt trong công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới. Hội nghị cũng quán triệt thực hiện Quy định số 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.