Hội nghị Tổng kết công tác Nữ công, phong trào thi đua “Giỏi việc Trường, Đảm việc nhà” năm học 2023 - 2024, triển khai nhiệm vụ năm học 2024 - 2025

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2024), sáng 18/10/2024, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Nữ công, phong trào thi đua “Giỏi việc Trường, Đảm việc Nhà” năm học 2023 - 2024, triển khai nhiệm vụ năm học 2024 - 2025.

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thu Thưởng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ thành phố Hải Phòng; PGS.TS. Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Công Vịnh - Chủ tịch Công đoàn Trường; Thủ trưởng các đơn vị, các đồng chí nguyên là Trưởng Ban nữ công Trường qua các thời kỳ cùng chị, em trong Ban nữ công, tổ trưởng tổ nữ công các đơn vị đại diện cho toàn thể nữ CB, VC, NLĐ Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Xuân - UV BTVCĐ, Trưởng Ban Nữ công Trường báo cáo tổng kết công tác nữ công, phong trào thi đua “Giỏi việc Trường, Đảm việc nhà” năm học 2023 - 2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024 - 2025. Theo báo cáo, trong năm học 2023-2024 Ban nữ công luôn khẳng định được vai trò quan trọng và có những đóng góp to lớn cho sự phát triển vững mạnh, toàn diện của Nhà trường mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức; biểu dương, khen ngợi các “Gia đình tiêu biểu”, các nữ tân tiến sĩ và các chị được nghỉ hưu năm 2024.

Báo cáo cũng chỉ ra nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc trường, Đảm việc nhà” năm học 2024-2025. Tuyên truyền để nữ CB, VC, NLĐ thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXVII về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo” khẳng định đẳng cấp, nâng tầm thương hiệu Trường; tiếp tục triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm xây dựng môi trường văn hóa Trường Đại học Hàng hải Việt Nam với giá trị cốt lõi “Trí tuệ -  Sáng tạo - Trách nhiệm - Nhân văn”, xây dựng điển hình người phụ nữ hiện đại “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

PGS.TS. Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho đồng chí Phạm Thu Thưởng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ thành phố Hải Phòng

PGS.TS. Nguyễn Công Vịnh - Chủ tịch Công đoàn Trường tặng quà cho các đồng chí nguyên là Trưởng Ban nữ công Trường qua các thời kỳ

PGS.TS. Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho nữ CB,VC, NLĐ toàn Trường

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng và biểu dương những thành tích mà nữ CB, GV, NLĐ đã đạt được trong năm học qua; đồng thời hy vọng trong thời gian tới, các cán bộ nữ của Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của mình trong gia đình, Nhà trường và xã hội.

PGS.TS. Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng

Các đơn vị tặng hoa chúc mừng nhân Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2024

Nhân sự kiện trọng đại này, Nhà trường đã biểu dương khen thưởng các “Gia đình tiêu biểu”, các nữ tân tiến sĩ và các chị được nghỉ hưu năm 2024.

PGS.TS. Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng PGS.TS. Nguyễn Công Vịnh - Chủ tịch Công đoàn Trường tặng quà cho các “Gia đình tiêu biểu” được khen thưởng

PGS.TS. Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng cùng TS. Trương Công Mỹ - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường tặng quà cho các nữ tân tiến sĩ

PGS.TS. Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà các chị được nghỉ hưu năm 2024

Buổi lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm. Đây cũng là một trong các hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức cho các nữ CB, GV, CNV, sinh viên về truyền thống xây dựng và trưởng thành của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đồng thời động viên khích lệ nữ CB, GV, CNV và sinh viên vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục phát huy vai trò và trách nhiệm trong quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường, xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no và thành công, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”./.