Hội nghị tuyên truyền về phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; Công tác đảm bảo an ninh mạng, phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật

Sáng 12/4/2024, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức “Hội nghị tuyên truyền về phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc; Công tác đảm bảo an ninh mạng, phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao ; Công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật” do PGS.TS. Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì.

Tham dự Hội nghị các cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên, người lao động, các đồng chí báo cáo viên là đại diện lãnh đạo, cán bộ các phòng nghiệp vụ Công an thành phố Hải Phòng cùng hơn 500 sinh viên của Nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị thu hút đông đảo sinh viên, giảng viên và cán bộ quản lý đến tham dự

Tại Hội nghị, Thiếu tá Phạm Thị Hương Chi - Phó Trưởng phòng, Phòng Tham mưu, Công an thành phố Hải Phòng truyền đạt các nội dung công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trong Nhà trường; những kinh nghiệm, giải pháp nâng cao hiệu quả trong công tác dân vận; cách thức biện pháp tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng và duy trì nhân rộng các mô hình phát triển trong Nhà trường.

Thiếu tá Phạm Thị Hương Chi - Phó Trưởng phòng, Phòng Tham mưu, Công an thành phố Hải Phòng trao đổi nội dung chuyên đề tại Hội nghị

Bên cạnh đó, Hội nghị còn được lắng nghe Đồng chí Thượng tá Nguyễn Đăng Trung - Phó Trưởng phòng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao chia sẻ chuyên đề: Công tác tuyên truyền bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao. Đồng chí chỉ rõ một số xu hướng công nghệ hiện nay, tình hình tấn công mạng đang diễn biến hết sức phức tạp; một số thủ đoạn tinh vi để lấy cắp dữ liệu cá nhân; đồng thời nhấn mạnh: “Mỗi sinh viên phải có ý thức nhận biết nguy cơ, chia sẻ thông tin được tập huấn ngày hôm nay đến bạn bè và người thân để nâng cao ý thức cảnh giác, bảo vệ thông tin và tài sản cá nhân trên không gian mạng”.

Thượng tá Nguyễn Đăng Trung - Phó Trưởng phòng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hải Phòng trao đổi nội dung chuyên đề tại Hội nghị

Chuyên đề 3 của Hội nghị được Thiếu tá Nguyễn Đăng Tùng - Phó Đội trưởng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Hải Phòng trao đổi với nội dung: “Tuyên truyền về phòng chống tội phạm vi phạm pháp luật, HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trong sinh viên”. Qua đó, các em sinh viên được nắm bắt kiến thức về các loại ma túy, phương thức, thủ đoạn và các kỹ năng nhận biết, phòng ngừa hoạt động tội phạm ma túy, mại dâm.

Thiếu tá Nguyễn Đăng Tùng - Phó Đội trưởng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Hải Phòng trao đổi nội dung chuyên đề tại Hội nghị

Hội nghị là hoạt động được Nhà trường quan tâm, tổ chức thường niên nhằm giúp cho cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên, người lao động và các em sinh viên của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam nâng cao hơn nữa nhận thức, kỹ năng để vận dụng có hiệu quả vào công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc; nâng cao công tác tuyên truyền phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật trên không gian mạng; được trang bị các kiến thức, kỹ năng phòng chống tội phạm vi phạm pháp luật, HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trong phạm vi Nhà trường./.