Hội thi “Tuổi trẻ với LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ VÀ BỘ LUẬT HÀNG HẢI VIỆT NAM”

Thực hiện chỉ thị 18 của Ban Bí thư TW đảng về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông và các Kế hoạch của Ban ATGT Thành phố, Thành đoàn Hải Phòng; 19h30 ngày 14 tháng 5 năm 2013, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Hàng hải đã tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ với LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ VÀ BỘ LUẬT HÀNG HẢI VIỆT NAM”. Đến dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn; lãnh đạo các Phòng, Ban chủ nhiệm các Khoa, Viện Đào tạo quốc tế, Công ty IMET; Bí thư Liên chi, Chủ tịch Hội sinh viên các Khoa; sinh viên các khoa

Hội thi đã góp phần thay đổi, nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc trong giao thông đô thị và hàng hải cho sinh viên Nhà trường, qua đó giáo dục cho sinh viên tính tự giác tuân thủ pháp luật đồng thời khuyến khích sinh viên tham gia công tác tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ và Bộ luật Hàng hải Việt Nam cho bạn bè, người thân, mọi người xung quanh ta để toàn xã hội có 1 cuộc sống tốt đẹp hơn.
Bên cạnh việc tổ chức Hội thi, Đoàn thanh niên trường Đại học Hàng hải còn  thường xuyên tổ chức các hoạt động:
1.     Phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Bộ - Sắt PC 67 tổ chức các buổi dạy Luật GT, tuyên truyền hình ảnh, thuyết trình, trả lời câu hỏi trực quan lĩnh thưởng cho toàn bộ sinh viên Nhà trường vào dịp sinh viên khóa mới nhập học tháng 9 hàng năm.
2.     Phối hợp với các hãng xe mô tô tổ chức dạy kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên, mỗi đợt 300 sinh viên.
3.     Phối hợp với Trung tâm đào tạo & giới thiệu việc làm của Nhà trường và Trường Giao thông công chính HP để tổ chức các khóa học và thi cấp bằng lái xe mô tô hạng A1 cho hầu hết sinh viên khóa mới hàng năm (trung bình khoảng 3000 sinh viên/năm).
4.     Ban phát thanh sinh viên thường xuyên phát các bản tin về tin tức giao thông trong Thành phố cũng như các vụ tai nạn điển hình để sinh viên nhận thức và tự giác chấp hành tốt Luật giao thông, nhằm giảm thiểu tai nạn.
Những hoạt động nhiều ý nghĩa này đã góp phần tuyên truyền trong Đoàn viên – Thanh niên, Sinh viên toàn trường về việc giữ gìn an ninh trật tự, chấp hành Luật Giao thông đường bộ và Bộ luật Hàng hải Việt Nam, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông, phòng chống đua xe trái phép và an toàn hàng hải.