Kỷ niệm 62 năm ngày thành lập Trường và công bố quyết định trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học.

4h chiều 30/3, Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam tổ chức kỷ niệm 62 năm ngày thành lập Trường (1/4/1956- 1/4/2018) và công bố quyết định, trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học; công bố quyết định công nhận chức danh Phó giáo sư đối với 6 cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Đến dự và chung vui với Thầy trò Nhà trường có các đồng chí: Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng, Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải; Mai Văn Chinh, Cục trưởng Cục Bảo đảm chất lượng, Bộ GD&ĐT; các đại biểu lãnh đạo Thành phố, Bộ GT-VT, Bộ GD&ĐT, cùng đông đảo các thế hệ CB, GV, CNV, SV các thời kỳ.

62 năm- một chặng đường, NGND.PGS.TS Lương Công Nhớ- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường xúc động ôn lại những dấu son lịch sử vẻ vang tạo nên tầm vóc VMU của ngày hôm nay. Thầy và trò Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tiếp bước thế hệ Cha Anh đi trước, phát huy hơn nữa, xứng đáng là đơn vị đi đầu đào tạo cán bộ, nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ chiến lược biển quốc gia và phát triển kinh tế biển thành phố và đất nước. Mục tiêu của trường là trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia và trung tâm đào tạo nguồn nhân lực của khu vực ASEAN và Châu Á trong năm 2025.

Nhân sự kiện trọng đại này Trường Đại học Hàng hải Việt Nam vinh dự được Bộ GD&ĐT cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và trường lọt vào top 15 các trường đại học hàng đầu Việt Nam trong hệ thống hơn 300 trường và học viện cả nước. 6 nhà giáo của Nhà trường được trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư, gồm các nhà giáo: Lê Quốc Tiến, Phạm Xuân Dương, Nguyễn Minh Đức, Trần Văn Lượng, Đỗ Thị Mai Thơm, Đinh Anh Tuấn.

Ghi nhận những thành tích đạt được của thầy và trò Trường đại học Hàng hải Việt Nam 62 năm qua đối với lộ trình phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và phát triển kinh tế biển của cả nước, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công đề nghị thời gian tới, Nhà trường tiếp tục nỗ lực cố gắng, đổi mới hoạt động giảng dạy, đầu tư cơ sở vật chất, chăm lo đội ngũ cán bộ giảng viên, nâng cao chất lượng đầu ra cho sinh viên để đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0, đáp ứng yêu cầu lộ trình đổi mới giáo dục, hoàn thành mục tiêu trở thành trường đại học trọng điểm không chỉ của quốc gia, khu vực và quốc tế.

"Ngày mai ra đi. Nhớ mái trường xưa. Nhớ cánh hải âu ùa vào trang sách. Ngày mai ra đi. Cập bến bờ nao vẫn nhớ về mái trường thân yêu.Từ nơi đây gửi tới đại dương những chàng trai người con của biển.... Trường ơi mãi mãi buông neo trong lòng ta.Trường ơi mãi mãi buông neo trong lòng ta!" Bài hát ấy đã khắc sâu trong tâm khảm thế hệ thầy và trò như lời minh chứng cho tất cả những cố gắng và định hướng tương lai rộng mở.