Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tham dự Hội thảo lần thứ 11 diễn đàn các Trường Đại học Hàng hải Và Đánh cá Châu Á (AMFUF)

Hội thảo lần thứ 11 diễn đàn các Trường Đại học Hàng hải và Đánh cá Châu Á (11th  AMFUF) diễn ra từ ngày 31/10 đến 03/11/2012 tại Đại học Hải Dương Thượng hải, Lingang, Thành Phố Thượng Hải, Trung Quốc. Diễn đàn 11th AMFUF do Trường Đại học Hàng hải Hàn Quốc (KMU) khởi xướng và phối hợp với đơn vị đăng cai tổ chức là Trường Đại học Hải dương Thượng Hải (SHOU) với chủ đề “Trao đổi, Hợp tác và Cùng có lợi”.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (VIMARU) với tư cách là thành viên chính thức của AMFUF đã cử đoàn đại biểu tham dự Diễn đàn bao gồm:
-          PGS. TS. Nguyễn Cảnh Sơn, Phó Hiệu trưởng, Trưởng đoàn;
-          TS. Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng Phòng Quan hệ Quốc tế;
-          TS. Nguyễn Kim Phương, Phó Trưởng Khoa Hàng hải.

Trong 04 ngày Hội thảo 11th AMFUF, Đoàn đã tham gia các cuộc họp và hội thảo tập trung chủ yếu vào các vấn đề:
-          Hợp tác giữa các trường, viện hàng hải và đánh cá với các công ty vận tải biển và công ty thủy sản
-          Tác động của sự biến đổi khí hậu toàn cầu đối với sự an toàn của các hoạt động hàng hải và đánh cá
-          Yêu cầu về thiết kế tàu biển khi thực hiện Công ước Hàng hải Quốc tế.
-          Quản lý chất lượng đào tạo cán bộ cho ngành vận tải biển và thủy sản.
-          Phát triển đào tạo và huấn luyện hàng hải và đánh cá.

Trường đại học Hàng hải Việt Nam mang đến Hội thảo 2 bài thuyết trình nghiên cứu Khoa học do PGS. TS. Nguyễn Cảnh Sơn và TS. Nguyễn Kim Phương trình bày:
+       “Ứng dụng Hệ thống mô phỏng Hàng hải trong việc Huấn luyện và đào tạo cho ngành đi biển tại Trường Đại học Hàng hải ”
+       ‘’Nghiên cứu hiện tượng tự động cập cầu của tàu dưới nhiễu loạn của gió”.
Trong khuôn khổ Hội thảo 11th  AMFUF Trường Đại học Hàng hải Việt Nam còn có cuộc gặp và làm việc riêng với Đại học Hải Dương Thượng Hải (Shanghai Ocean University) để thảo luận về các cơ hội hợp tác trong thời gian tới.