Hội trại kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường và 85 ngày thành lập Đoàn TNCS HCM.

Thiết thực Chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016) và kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường Đại học Hàng hải Việt Nam (01/4/1956 – 01/4/2016); thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015 – 2016, sáng ngày 26/03/2016, tại sân nhà A6 Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội Sinh viên Nhà trường đã tổ chức Lễ khai mạc Hội trại Sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam năm 2016. Hội trại là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của đoàn viên sinh viên Nhà trường chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Trường và hưởng ứng hoạt động Tháng Thanh niên năm 2016.

Hội trại là dịp tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần định hướng lối sống, nếp sống văn hóa cho đoàn viên thanh niên; tạo điều kiện cho mỗi đoàn viên được giao lưu, học tập, rèn luyện kỹ năng, trao đổi kinh nghiệm. Thông qua Hội trại nhằm giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về lịch sử truyền thống vẻ vang của các thế hệ đoàn viên, thanh niên qua 85 năm thành lập và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ đó nâng cao lòng tự hào và phát huy truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện và trưởng thành.

Các nội dung của Hội trại gồm: tổ chức thi cắm trại, thi kéo co, trò chơi tập thể, hội chợ ẩm thực 3 miền và trọng tậm trong khuôn khổ chương trình là “Hội thi Sinh viên tài năng thanh lịch - Đại sứ VMU ”- Trường Đại học Hàng hải Việt Nam diễn ra vào tối ngày 26/3/2016.

Hội thi Sinh viên tài năng thanh lịch - Đại sứ VMU do Đoàn Thanh niên tổ chức tuyển chọn trên 30 thí sinh đến từ các Khoa, Viện hội tụ đầy đủ những yếu tố như phẩm chất đạo đức, năng lực, hình thức, thể lực, hội nhập, những hành động thiện nguyện dành cho cộng đồng. Qua các vòng sơ tuyển chân thực và khách quan, Ban tổ chức đã chọn ra 16 gương mặt xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết để chọn ra hai gương mặt Đại sứ VMU.

Sau hơn 3 tiếng tổ chức trung kết Hội thi, các thí sinh trải qua các phần thi như: giới thiệu bản thân, thi kiến thức, thi trang phục dạ hội, chọn ra 6 thí sinh xuất sắc tham gia vòng thi ứng xử. Các vòng thi đề cao tinh thần đoàn kết,  làm việc nhóm,  giúp đỡ nhau cùng nhau tỏa sáng. Thầy TS. Phạm Xuân Dương- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tâm sự: “Đối với tôi, mục tiêu không chỉ là 30 em hay 16 em hôm nay, mà sẽ lan rộng, để mỗi sinh viên trong số gần 15 nghìn sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam sẽ là một Đại sứ của Mái trường Đại dương thân yêu này.”

Hội thi đã kết thúc nhưng đọng lại trong tâm trí khán giả nụ cười trong sáng nhưng đầy nghị lực và hoài bão của các em sinh viên. Chính các em là đại diện của thế hệ trẻ- chủ nhân tương lai của đất nước, chuẩn bị sẵn sàng bản lĩnh, tố chất để hòa nhập, xứng đáng là sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam./.

BTC tổng hợp các giải thưởng như sau:

GIẢI

THÍ SINH ĐẠT GIẢI

Giải nhất

Nguyễn Hoàng Hiệp

Nguyễn Giang Hương

Giải Nhì

Nguyễn Thị Mai Chi

Đinh Tiến Tùng

Giải Ba

Nguyễn Ngọc Thuý

Đinh Cường Thịnh

Sinh viên thân thiện

Bùi Ngọc Mai

Lee Junho

Sinh viên tài năng

Phạm Trần Giang

Nguyễn Thị Phương Thảo

Thí sinh được bình chọn nhiều nhất

Nguyễn Minh Trang

Sinh viên Hội nhập tốt

Trần Lê Mai

Sinh viên mặc đồng phục Hàng hải đẹp nhất

Nguyễn Xuân Hồng

Sự thành công của Hội trại có sự đóng góp không nhỏ của Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Nhà trường, để ghi nhận những công lao đó, NGND.PGS.TS. Lương Công Nhớ- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao lẵng hoa chúc mừng Đoàn Thanh niên & Hội sinh viên nhân dịp kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 60 năm thành lập Trường.

Phạm Hạ Vy- Á khôi 1, người được giải bình chọn cao nhất năm 2010 Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, từng được mệnh danh hot girl "Vạn người mê" giao lưu cùng sinh viên.